Tankara taluka village list


Tankara taluka village list


ટંકારા તાલુકા - સામાન્ય માહિતી (Tankara Taluka - General Information)

ટંકારા તાલુકો ગુજરાત રાજ્યના મોરબી જિલ્લામાં આવેલો છે. તે એક મહત્વપૂર્ણ પ્રશાસનિક એકમ છે અને ઐતિહાસિક તથા સાંસ્કૃતિક દૃષ્ટિએ પણ મહત્વ ધરાવે છે અને અહીંનો મુખ્ય વ્યવસાય ખેતી અને પશુપાલન છે.

જિલ્લો: મોરબી
મુખ્ય મથક: ટંકારા શહેર
ભૂગોળ: સામાન્ય રીતે શુષ્ક અને અર્ધ-શુષ્ક પ્રદેશ.
જાણીતું છે: ઐતિહાસિક મંદિરો, કૃષિ ઉત્પાદનો અને સાંસ્કૃતિક વારસા માટે.


ટંકારા તાલુકાના ગામોની યાદી (List of Villages in Tankara Taluka)


તમારા દ્વારા પૂછાયેલ ગામોની યાદી નીચે પ્રમાણે છે. આ યાદી એલફાબેટિકલ ઓર્ડરમાં છે જેથી તે ઓળખવામાં સરળ થાય.


  • અમરાપર ટોલ (Amarapar Tol)

  • આનંદપર (Anandpur)

  • બંગાવાડી (Bangawadi)

  • બેડી (Bedi)

  • ભુતકોટડા (Bhutkotda)

  • છત્તર (Chhattar)

  • દેવાળીયા (Devaliya)

  • ધ્રોલીયા (Dholiya)

  • ઘુનડા (Ghunda)

  • હડાળા (Hadala)

  • હડમતીયા (Hadmatiya)

  • હમીરપર (Hamirpar)

  • હરબટીયાળી (Harbatiyali)

  • હીરાપર (Hirapur)

  • જબલપુર (Jabalpur)

  • જીવાપર (Jivapar)

  • ટંકારા (Tankara) - (તાલુકા મુખ્ય મથક)

  • જોધપુર (Jodhpur)

  • ઝાલા (Zala)

  • કાગદાડી (Kagdadi)

  • કલ્યાનપુર (Kalyanpur)

  • ખાખરા (Khakhra)

  • ખાણપુર (Khanpur)

  • કોઠારીયા (Kothariya)

  • લજાઇ (Lajai)

  • લખધીર ગઢ (Lakhdhir Gadh)

  • મહેન્દ્ગપુર (Mahendragadh)

  • મેધપુર ઝાલા (Medhpur Zala)

  • મીતાણા (Mitana)

  • મોટા ખીજડીયા (Mota Khijadiya)

  • નાના ખીજડીયા (Nana Khijadiya)

  • નાના રામપુર (Nana Rampur)

  • નસીતપુર (Nasitpur)

  • નેકનામ (Neknam)

  • નેસડા ખાનપુર (Nesda Khanpur)

  • નેસડા સુરજી (Nesda Suraji)

  • ઓટાળા (Otaala)

  • રાજાવડ (Rajawad)

  • રોહીશાળા (Rohishala)

  • સજનપુર (Sajanpur)

  • સખપુર (Sakhpur)

  • સરાયા (Saraya)

  • સવડી (Savdi)

  • ટંકારા ટોલ (Tankara Tol)

  • વછાકપુર (Vachhakpur)

  • વાઘગઢ (Vaghgadh)

  • વિજયનગર (Vijaynagar)

  • વીરપુર (Veerpar)

  • વીરવાવ (Veeravav)

  • ધુવનગર (Dhruvangar) - 


મહત્વપૂર્ણ લિંક્સ (Useful Links)


તાલુકા અને ગામોની અધિકૃત માહિતી માટે નીચેની સરકારી વેબસાઇટ્સ ખૂબ જ ઉપયોગી છે:

  1. ભૂલેખા (જમબંધી અને જમીન રેકોર્ડ): (Bhulekh - Land Records):

    • લિંક: https://anyror.gujarat.gov.in/

    • ઉપયોગ: આ સરકારની અધિકૃત વેબસાઇટ છે જ્યાંથી તમે કોઈપણ ગામની 7/12, 8-A જેમા જમીન રેકોર્ડ (ભૂલેખા) ઑનલાઇન ચેક અને ડાઉનલોડ કરી શકો છો.


  2. ચૂંટણી આયોગ - મતદાર સુવિધા (Election Commission - Voter Services):

    • લિંક: https://electoralsearch.eci.gov.in/

    • ઉપયોગ: તમે તમારું મતદાર નામ, મતદાર સૂચીમાં તપાસ કરી શકો છો અને તમારા મતવિસ્તાર (એસેમ્બલી કોન્સ્ટિટ્યુએન્સી)ની માહિતી મેળવી શકો છો.


  3. ગૂગલ મેપ્સ પર ટંકારા તાલુકો (Tankara Taluka on Google Maps):

    • લિંક: https://www.google.com/maps/place/Tankara,+Gujarat/

    • ઉપયોગ: તાલુકા અને તેના આસપાસના ગામોનું ભૌગોલિક સ્થાન જોવા માટે આ લિંક ઉપયોગી છે.

આ માહિતી અને લિંક્સ તમારા કામ આવશે એવી આશા રાખું છું. 

Post a Comment

Previous Post Next Post